Blog

ช่วงนี้อากาศเริ่มอบอุ่นขึ้นแล้ว หลังจากที่หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้านเป็นปีและอาจเครียดกับสถานการณ์ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่กำลังดำเนินอยู่ เชื่อว่าหลายคนคงกำลังมองหาการพักผ่อนจริงๆ ณ สถานที่ใดที่หนึ่งอยู่เป็นแน่ และช่วงนี้ทาง ททท.ภูมิภาคภาคกลางหนุนการเดินทางท่องเที่ยว Lifestyle Travel@ภาคกลาง อยู่พอดี และวันนี้เราจะพาผู้อ่านทุกคนไปพบกับสถานที่พักหลังกักตัวสุดปังกัน ส่วนจะปังแค่ไหนนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

จัดการความเสี่ยงก่อนก่อนไปเที่ยว
วิธีจัดการความเสี่ยงในการเลือกสถานที่เดินทาง

ก่อนอื่นเราต้องใช้มาตรการป้องกันตามคำแนะนำของ CDC เสียก่อนซึ่งหลายคนคงเคยอ่านเจอมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะไปที่ไหนสิ่งสำคัญคือต้องล้างมือบ่อยๆ และไม่นำมือสัมผัสใบหน้าและอยู่ให้ห่างจากผู้อื่นหกฟุต และสวมหน้ากากสองชั้น
จำไว้ว่าปัญหานี่เป็นการติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับความหนาแน่นของคนจำนวนมากรวมถึงระยะเวลาของการสัมผัส ถ้าเราจัดการสิ่งเหล่านั้นได้ เราก็ลดความเสี่ยงได้ ดังนั้นเราควรไปพื้นที่ที่มีประชากรน้อยซึ่งทำให้ปลอดภัยกว่าพื้นที่หนาแน่น
ตรวจสอบสถานที่ที่เรากำลังจะไป รวมถึงสถิติการติดเชื้อในพื้นที่ เช่น จำนวนผู้ป่วยและอัตราการฉีดวัคซีนก่อนเราจะไป โดยวิธีนี้จะช่วยให้เราคำนวณความเสี่ยงได้ แต่ก็ควรสังเกตด้วยว่ามีผู้ที่มาจากพื้นที่ที่มีการติดเชื้อสูงไปเที่ยวที่เดียวกันไหม

ไปเที่ยวไหนดีหลังช่วงกักตัว?
ชายหาดปลอดภัยหรือไม่?

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า “ฉันไม่กังวลว่าผู้คนจะได้รับมันจากมหาสมุทรหรือในสระน้ำ หากคุณสามารถจอดรถตัวเองบนชายหาดห่างจากคนอื่นได้หกฟุต ฉันคิดว่าคุณปลอดภัย”
ดังนั้นเราสามารถไปชายหาดได้ แต่จงอยู่ห่างจากชายหาดยอดนิยมและพื้นที่ที่แออัดทำให้มีโอกาสแพร่เชื้อได้หากอยู่ที่นั่น และสามารถทำให้เกิด “การผสม” ของผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนและไม่ได้รับการฉีดวัคซีน เพราะจะทำให้โควิดมีโอกาสกลายพันธุ์มากขึ้น

แล้วแคมป์ปิ้งล่ะ?

เช่นเดียวกับการไปชายหาด การตั้งแคมป์อาจมีความเสี่ยงน้อยกว่าการอยู่ในร่ม แต่คุณก็ยังต้องระวัง เพราะส่วนใหญ่ห้องน้ำในที่ตั้งแคมป์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ดังนั้นนักท่องเที่ยวควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ดังนั้นวิธีการแก้คือการเช่าRV หรือห้องโดยสารเพื่อให้เรามีห้องน้ำของคุณเอง และถ้าเราไปเดินป่า ให้เราใส่หน้ากากและอยู่ห่างจากผู้อื่นเนื่องจากเส้นทางเดินป่า นอกจากนั้นควรหลีกเลี่ยงการเดินป่าเป็นกลุ่ม ไปกับคนที่เคยอยู่ด้วยเท่านั้น และหากคุณป่วยให้อยู่บ้าน

พักโรงแรมได้หรือไม่?

หากคุณวางแผนที่จะพักที่โรงแรม ให้เช็คว่าพวกเขาทำความสะอาดห้องของพวกเขาอย่างไร และทำความสะอาดพื้นที่ด้วยตัวคุณเองเมื่อคุณไปถึงที่นั่น โรงแรมหลายแห่งมีแนวทางปฏิบัติในการทำความสะอาดที่เข้มงวดมากขึ้นในขณะนี้ เช่น แนวทาง “การเข้าพักอย่างปลอดภัย” ของ American Hotel & Lodging Association และ Enhanced Cleaning Initiative ของ Airbnb รวมถึงช่วงเวลาว่างระหว่างแขก 24 ถึง 72 ชั่วโมง ถึงอย่างไรปัญหายุ่งยากในโรงแรมคือลิฟต์เพราะมันทำให้การเว้นระยะห่างทางสังคมทำได้ยาก และการระบายอากาศไม่ดี ดังนั้นหากเป็นไปได้ใช้บันไดจะดีกว่า
แต่ถ้าช่วงนี้ใครไม่ได้ไปไหน เน้นลงทุนอย่างบ้านเรามี หุ้นเด่นน่าซื้อปี 2021 กับ 2 หุ้นเน้นกำไรตามคำแนะนำนักลงทุน มาแนะนำกัน รวมถึง ผลการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของประเทศไทย ที่กำลังแข่งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเวลานี้