Blog

จากจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19ที่ผ่านมาทำให้เราตระหนักและให้ความสำคัญมากขึ้นกับการทำประกันชีวิต การทำประกันชีวิตจึงเป็นหนึ่งในรากฐานและหลักประกันในชีวิตของผู้คนอย่างดี ถือเป็นเรื่องจำเป็นและเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับทุกคน เมื่อเราทำประกันไม่ใช่แค่ตนเองเท่านั้นที่ได้ประโยชน์ หากแต่ครอบครัวหรือคนที่เรารักก็ได้รับประโยชน์ไปด้วย โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงประกันชีวิตประเภทต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย รวมถึงข้อดีต่าง ๆ ของมัน

ประกันชีวิตที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไทย

จากผลการสำรวจและจัดอันดับบริษัทประกันชีวิต ประจำปี 2021 บริษัท AIA ยังคงถือแชมป์ยืน 1 ในฐานะแบรนด์ที่ประกันชีวิตที่ผู้คนให้ความเชื่อถือและยอมรับมากที่สุด เพราะที่นี่มุ่งมั่นให้บริษัท เป็นหนึ่งในทุกด้าน เช่น บริษัทประกันชีวิตที่มีความมั่นคงทางการเงินสูงสุด มีสาขาที่คลอบคลุมทุกพื้นที่ทัวไปในประเทศไทย มีวิธีการดำเนินงานที่ชัดเจ ดำเนินงานที่มีคุณภาพ นโยบายปฏิบัติงานที่โปร่งใสต่อทั้งบุคคลากรแะลูกค้า ภายใต้สโลแกนBrand Promise “Healthier, Longer, Better Lives” ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) โดยประกันสุดฮิตในประเทศไทยของบริษัทยืนหนึ่งด้านประกันสุขภาพมีดังนี้
ประกันสำหรับลูกค้าสินทรัพย์สูง หรือแบบประกันที่เน้นการให้ความคุ้มครองสูง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการวางแผนส่งต่อความร่ำรวย หรือวางแผนการศึกษาเพื่อบุตรหลาน ซึ่งให้ความคุ้มครองชีวิต ความคุ้มครองโรคร้ายแรง หรือความคุ้มครองที่ควบคู่ไปกับการลงทุน เพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนจากกองทุนรวม ที่ผ่านการคัดสรรจาก เอไอเอ ในการส่งต่อความมั่งคั่งอย่างมืออาชีพ
ประกันชีวิตเพื่อการสะสมทรัพย์เพื่อช่วยวางแผนอนาคตทางการเงินอันมั่นคง พร้อมกับช่วยคุ้มครองชีวิตคุณ
ประกันแบบยูนิต ลิงค์ หรือผลิตภัณฑ์กลุ่มยูนิต ลิงค์ คือเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองชีวิต พร้อมโอกาสรับผลตอบแทนที่สูงขึ้นจากการลงทุน โดยจุดเด่นคือ สามารถเลือกปรับ เพิ่ม/ลด ทุนประกันชีวิต ตามความเหมาะสมและความต้องการของแต่ละช่วงชีวิตได้ โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง ซึ่งล่าสุดมีข่าวน่าสนใจว่า อุตฯประกันชีวิต ตั้งเป้าปี’64 เบี้ยรวมโต -1% ถึง 1% อยู่ที่ 5.9-6.1 แสนล. ถือเป็นข้อมูลดีๆ ที่เรารวบรวมมาไว้เช่นเดียวกับ หุ้นเด่นน่าซื้อปี 2021 กับ 2 หุ้นเน้นกำไรตามคำแนะนำนักลงทุน ควรทราบก่อนลงทุน

10ข้อดีของประกันชีวิต

1. เป็นหลักประกันของครอบครัว
2. เป็นการสะสมทรัพย์พร้อมรับผลตอบแทนทางการเงินโดยไม่มีความเสี่ยง
3. เป็นเงินออมเพื่อไว้ใช้หลังวัยเกษียณอายุ
4. เป็นค่าใช้จ่ายเพื่ออุบัติเหตุ และสุขภาพ
5. เป็นทุนสำรองเลี้ยงชีพกรณีทุพพลภาพถาวร
6. คุ้มครองวงเงินสินเชื่อ OD / หนี้สินระยะสั้น / หนี้สินระยะยาว
7.เป็นเงินออมเพื่อการศึกษาของลูก
8. สร้างสวัสดิการด้านค่ารักษาพยาบาลเพิ่มเติมให้กับตนเองและสมาชิกอื่นๆ ในครอบครัว
9. ทุนสำรองสำหรับการรักษาโรคร้ายแรงต่อเนื่องโดยเฉพาะ
10. เป็นเงินบำนาญตลอดชีพ และ สามารถลดหย่อนภาษีได้

สำหรับในปัจจุบันนี้การทำประกันชีวิตไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่เราต้องศึกษากรมธรรม์ให้ละเอียด เปรียบเทียบดูหลายๆบริษัท โดยยึดผลประโยชน์ของเราเป็นหลักเพื่อกระโยชน์สูงสุดของเรา และหากใครเป็นแฟนกีฬาด้วยก็สามารถติดตาม ภาพยนตร์เกี่ยวกับกีฬายอดเยี่ยมที่ไม่ควรพลาด ที่เว็บไซต์แห่งนี้ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง