Blog

การแข่งขันโอลิมปิกนั้นเป็นเกมกีฬาสากลระดับโลกโดยในปี 2020 จัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นท่ามกลางสถานการณ์ Covid – 19 ที่ยังระบาดอยู่ การแข่งขันยังคงรูปแบบและกติกาสากลมีการเปลี่ยนแปลงแค่สภาพแวดล้อมให้เข้ากับสถานการณ์ ฉะนั้นเกมกีฬาต่าง ๆ จึงไม่มีผู้เข้าชม ทางญี่ปุ่นจึงได้ใช้ตุ๊กตามาสร้างบรรยากาศนั่งในสนามการแข่งขันต่าง ๆ สร้างความน่ารักและความประทับใจให้กับผู้ชม โดยการแข่งขันโอลิมปิกในปี 2020 ประเทศไทยก็ได้ส่งตัวแทนนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันด้วยเช่นกัน และถ้าใครไม่อยากพลาด ภาพยนตร์เกี่ยวกับกีฬายอดเยี่ยมที่ไม่ควรพลาด ก็ติดตามอ่านได้เช่นกัน

ผลงานล่าสุดของทีมชาติไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

ในปีนี้ประเทศไทยก็ได้ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันในกีฬาประเภทต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน ฝึกซ้อมกันท่ามกลางการระบาดของ covid – 19 แต่ก็ไม่ย่อท้อนักกีฬามุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อเข้าชิงชัยในการแข่งขันกีฬาประเภทต่าง ๆ โดยล่าสุดประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 56 ของการแข่งขัน และได้คว้าชัยมาได้ 2 เหรียญคือ 1 เหรียญทองและ 1 เหรียญทองแดง

เทควันโด 1 เหรียญทอง

การแข่งขันระหว่างพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจจากประเทศไทยพบอาดรีอานา เซเรโซ อีเกิลเซียสจากประเทศสเปนในน้ำหนัก 49 กิโลกรัม โดยเกมการแข่งขันเต็มไปด้วยการลุ้นระทึกโดยนักกีฬาไทยชนะไปอย่างหวุดหวิด 11-10 คะแนนคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ เทนนิส หรือ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าเหรียญทองเหรียญแรกให้กับประเทศไทย ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 นับว่าเป็นเหรียญทองเหรียญที่ 10 จากกองทัพนักกีฬาไทยที่เคยทำไว้ในการแข่งขันโอลิมปิกเกม โดยหลังจากคว้าชัยมาแล้วขอมอบชัยชนะให้กับคนไทยทั้งประเทศ เมื่อความพยายามฝึกซ้อมทั้งหมดไม่สูญเปล่าเทนนิสมุ่งมั่นกับการฝึกซ้อมในทุกวินาทีเพื่อให้ร่างกายพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขัน จนกระทั่งสามารถคว้าชัยได้สำเร็จและได้ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์ในฐานะนักกีฬาตัวแทนจากประเทศไทย

มวยสากล 1 เหรียญทองแดง

ลอยลำเหรียญทองแดงเรียบร้อยสำหรับนักกีฬามวยสากลจากประเทศไทย ได้เข้าไปลุ้นเหรียญทองในรอบต่อไปเรียบร้อย การแข่งขันมวยสากลผ่านพ้นไปแล้วเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ที่สนามแข่งขันโคกุงิคัง อารีน่าประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นการแข่งขันรอบ 8 คนสุดท้ายในรุ่นไลท์เวตน้ำหนัก 60 กิโลกรัม สุดาพร สีสอนดีหรือแต้วพบนักชกจากอังกฤษ แคโรลีน ดูบัวส์ โดยมีดีกรีเหรียญทองในโอลิมปิกปี 2018 ที่อาร์เจนตินา เฉือนชนะมาได้ 3-2 เสียง เข้าสู่รอบรองชนะเลิศนอนเก็บเหรียญทองแดงเรียบร้อย แต่ไม่สามารถชนะคู่ปรับเก่าอย่าง Kellie Anne จากไอซ์แลนด์ได้ จึงทำได้แค่เหรียญทองแดง แต่นับว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการสมาคมมวยสากลไทย เพราะสุดาพรเป็นนักมวยหญิงคนแรกที่คว้าเหรียญในกีฬาโอลิมปิกเกม
ล่าสุดนั้นเจ้าเหรียญทองในกีฬาแข่งขันโอลิมปิกเกมคือประเทศจีนรวมทั้งสิ้น 74 เหรียญ เหรียญทอง 34 เหรียญเงิน 24 และเหรียญทองแดง 16 เหรียญ อันดับสองตามมาติด ๆ คือสหรัฐอเมริการวมทั้งสิ้น 92 เหรียญ เหรียญทอง 30 เหรียญเงิน 35 และเหรียญทองแดง 37 เหรียญ ส่วนประเทศไทยนั้นอยู่ในอันดับที่ 56 เหรียญทอง 1 เหรียญและเหรียญทองแดง 1 เหรียญ ซึ่งยังมีกีฬาอีกหลายประเภทให้ได้ลุ้นกันอีก กองทัพนักกีฬาไทยพร้อมทั้งกายและใจสู้ศึกโอลิมปิกเกมอย่างเต็มที่ ร่วมลุ้นและให้กำลังใจได้ในเกมการถ่ายทอดสด
นอกจากนี้ เว็บไซต์ของเรายังมีบทความไอทีเกี่ยวกับ “กูเกิล” ผุดฟีเจอร์ใหม่ ช่วยเอสเอ็มอีไทยฝ่าวิกฤต ให้ผู้อ่านได้ติดตามด้วย รวมถึงไกด์ดีๆ ว่า ไปไหนดีหลังกักตัวช่วงซัมเมอร์ ในช่วงโควิด 19 ด้วย