Blog

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของโอลิมปิกเกมมหกรรมการแข่งขันกีฬาของมวลมนุษยชาติ 2020 ที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแฟนๆ กีฬาติดตาม ผลการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของประเทศไทย ได้ตลอดที่เว็บไซต์ของเรา และวันนี้จึงอยากจำเสนอภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับกีฬาสุดยอดเยี่ยม เพื่อให้ได้อินได้เข้ากับบรรยากาศเกมการแข่งขัน เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับกีฬาที่มีความสนุกสนานและมีแง่มุมต่าง ๆ ที่สอดแทรกไว้อย่างน่าสนใจ

แนะนำภาพยนตร์เกี่ยวกับเกมกีฬาสร้างแรงบันดาลใจ

มีภาพยนตร์ 5 เรื่องเกี่ยวกับเกมกีฬามาแนะนำกันเพื่อให้อินกับบรรยากาศเกมโอลิมปิก เป็นภาพยนตร์ 5 เรื่องยอดเยี่ยมที่นำเสนอด้านกีฬาเอาไว้อย่างน่าสนใจมาก

RAGING BULL (1980)

เรื่องราวของนักชก Jake La Motta ผู้ไม่เคยพ่ายแพ้ก้าวสู่วงการมวยด้วยการเขาชนะคู่ต่อสู้แบบไร้พ่าย แต่หากเป็นเรื่องครอบครัวแล้วเขากลายเป็นผู้พ่ายแพ้อย่างสิ้นเชิง อารมณ์ที่เหมือนระเบิดเวลาพร้อมจะทำลายทุกอย่าง ยิ่งต้องการความรักเท่าไหร่ก็เหมือนจะหายไกลจากเป้าหมายที่ต้องการ ความหวาดระแวงและความหึงหวงเป็นความโกรธที่ใช้ยามต่อสู้บนสังเวียนเป็นแรงผลักดันทำให้เขากลายเป็นแชมป์ แต่ในชีวิตจริงกลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

MILLION DOLLAR BABY (2004): เวทีแห่งฝัน วันแห่งศักดิ์ศรี

แฟรงกี ดันน์อดีตผู้ช่วยนักมวยข้างสังเวียนที่ผันตัวเองมาเป็นผู้คุมโรงยิมและรับจ้างฝึกสอนมวยด้วยเป็นครั้งคราว ด้วยอดีตที่เจ็บปวดเกี่ยวกับลูกสาวทำให้ไม่เปิดใจกับใครยกเว้นเพื่อนสนิท สแครป อดีตนักมวยที่คลืบคลานเข้ามาในหัวใจอย่างไม่รู้ตัว แฟรงกี ดันน์ค่อย ๆ เปิดใจและเริ่มวาดฝันถึงสังเวียนอีกครั้ง

THE FIGHTER: 2 แกร่ง หัวใจเกินร้อย

เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ ไอริช มิคกี้ วาร์ด นักชกรุ่นไลต์เวลเตอร์เวต ผู้ไม่เคยชนะในสังเวียนการชก แต่สังเวียนแห่งชีวิตกลับตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง ตลอดชีวิตของเขามุ่งมั่นกับการเป็นนักมวยมาด้วยการผลักดันของแม่ที่เป็นเทรนเนอร์ให้ ชีวิตเขาถูกบงการมาตลอดด้วยการทำตามฝันของผู้เป็นแม่ก็คือเป็นนักมวย หลังจากที่ได้พบชาร์ลีนความคิดของเขาก็เปลี่ยนไป แฟนสาวทำให้เขาคิดถึงความรับผิดชอบและภาะรต่อครอบครัวจนทำให้เขาเริ่มจริงจังกับการชกมวย

42 (2013) ตำนานนักหวดสะท้านโลก

เรื่องราวของนักกีฬาระดับตำนาน แจ็คกี้ โรบินสัน ทำลายกรอบการเป็นนักเบสบอลมืออาชีพยอ่างสิ้นเชิง ด้วยการเป็นผู้เล่นเชื้อสายแอฟริกัน – อเมริกันคนแรก ด้วยการเข้าแข่งขันรัดบเมเจอร์ลีคและได้เซ็นสัญญาเป็นผู้เล่นให้กับทีมบรู๊คลิน ดอดเจอร์ ภายใต้การดูแลของผู้บริหารแบรนช์ ริคกี้ ในปี 1946 สงครามเย็นด้านเชื้อชาติเป็นปัญหาต่อการใช้ชีวิตอย่างมาก แต่เขาก็ฝ่าฝันพิสูจน์ตนเองจนก้าวขึ้นมาเป็นระดับตำนาน และหลังจากได้อ่าน ประวัติศาสตร์-พัฒนาการการ์ตูนไทย จากยุคนิทานชาดกจนถึงยุคออนไลน์ ไปแล้วบอกเลยว่า หนังเรื่องตำนานนักหวดสะท้านโลก เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด

For Love of the Game (1999) – ทุ่มหัวใจให้เกมรัก

นักกีฬาเบสบอลในตำแหน่งพิทเชอร์ ที่ต้องตัดสินใจเรื่องสำคัญในชีวิตทั้งการแข่งขันและอนาคต ซึ่งในฐานะนักกีฬาเขาต้องทำหน้าที่ในการแข่งขันให้ดีที่สุด แต่ในฐานะผู้ชายคนหนึ่งกลับไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ในเกมสุดท้ายที่แข่งขันเขาต้องติดสินใจในระหว่างการแข่งขันว่าจะเอาอย่างไรกับชีวิตต่อไป
ใครที่ยังไม่เคยดูภาพยนตร์ทั้ง 5 เรื่องที่เกี่ยวกับกีฬาลองไปหาดูรับรองว่าสนุกทุกเรื่อง ได้ทั้งแรงบันดาลใจ ได้ความสนุกและซึ้งไปกับการเดินทางของนักกีฬาผู้ไม่ย่อท้อ และหากไม่อยากพลาดบทความดีๆ เกี่ยวกับ ประเภทของประกันชีวิตต่างๆที่นิยมในไทย ที่มีมาะแนะนำมากมาย ก็ติดตามบทความดีๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง